Hướng dẫn thiết kế nhà bếp cơ bản cần biết trước khi bạn sửa sang lại
Cho dù bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới hay tu sửa một sơ đồ tầng hiện có. Hãy sử dụng hướng dẫn thiết kế nhà bếp cơ bản. Và lập kế hoạch của chúng tôi để đưa ra các quyết định thiết kế thông minh cho trung tâm ngôi nhà của bạn.
Nhà bếp là nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng trong gia đình, bao gồm nấu nướng, ăn uống, giải trí, trò chuyện và lên lịch trình. Với rất nhiều hành động ở một nơi. Điều bắt buộc là cách bố trí nhà bếp của bạn phải tiện dụng, thoải mái và hấp dẫn. Để tạo ra căn bếp tốt nhất cho bạn và gia đình. Bạn có thể nên tu sửa nhà bếp quy mô nhỏ hoặc cải tạo toàn diện. Và vì nhà bếp nói chung là căn phòng tốn kém và khó khăn nhất để xây dựng hoặc tu sửa. Nên bạn muốn đảm bảo rằng mình có được tất cả các bộ phận ngay lần đầu tiên.
Cho dù bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới hay tu sửa sơ đồ mặt bằng nhà bếp hiện có. Hướng dẫn lập kế hoạch này sẽ giới thiệu cho bạn các nguyên tắc cơ bản của thiết kế nhà bếp. Và giúp bạn đưa ra quyết định thiết kế thông minh cho các yếu tố chính của căn phòng. Hãy tham khảo những lời khuyên này khi xây dựng căn bếp mơ ước của bạn để đảm bảo không gian an toàn và đầy đủ chức năng nhất có thể.
Đề xuất quy hoạch không gian nhà bếp
Một trong những phần khó khăn nhất của việc thiết kế bố trí nhà bếp là tìm ra hậu cần về nơi mọi thứ sẽ diễn ra. Bảng đá sạch của một nhà bếp mới có thể được áp đảo. Trong một cuộc tu sửa, những hạn chế có thể bao gồm diện tích vuông và vị trí hệ thống ống nước hiện có. Di dời hệ thống ống nước thường không phải là một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho hầu hết các nâng cấp. Để bắt đầu thiết kế nhà bếp của bạn, hãy đo chính xác diện tích sàn có sẵn. Sau đó đặt các yếu tố cơ bản theo hướng dẫn sau.
Cửa ra vào và lối đi
Bất kỳ ô cửa nào vào bếp phải rộng ít nhất 32 inch. Và cửa xoay không được cản trở các thiết bị, tủ hoặc cửa khác. Trong một nhà bếp nhỏ, hãy treo cửa sao cho chúng xoay ra ngoài. Thay vì vào trong, để tránh các vấn đề về khoảng trống. Các lối đi qua nhà bếp phải rộng ít nhất 36 inch. Trong khu vực làm việc, lối đi phải rộng ít nhất 42 inch cho một đầu bếp hoặc 48 inch cho nhiều đầu bếp.
Tam giác làm việc
Tam giác làm việc là một khái niệm thiết kế quan trọng giúp cải thiện chức năng của nhà bếp bằng cách giảm thiểu khoảng cách đi bộ giữa bồn rửa, tủ lạnh và bề mặt nấu chính. Để tạo sự thoải mái và an toàn, tổng của ba khoảng cách không được quá 26 feet và mỗi đoạn của tam giác nên đo từ 4 đến 9 feet. Ngay cả với sơ đồ mặt bằng nhà bếp nhỏ. Nếu hai hoặc nhiều người nấu ăn cùng một lúc. Hãy sắp xếp các hình tam giác cho mỗi đầu bếp. Những hình tam giác này có thể có chung một chân. Nhưng chúng không được bắt chéo nhau. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh để các lối đi dành cho giao thông chính đi qua tam giác.
Bồn rửa và máy rửa chén
Sườn bất kỳ bồn rửa nào có diện tích hạ cánh ít nhất 24 inch ở một bên và ít nhất 18 inch ở bên kia. Trong cách bố trí nhà bếp nhỏ, điều này có thể đạt được với một chiếc xe đẩy quầy bếp có bánh lăn. Nếu nhà bếp của bạn sẽ có một bồn rửa phụ. Hãy để mặt bàn ít nhất 3 inch ở một bên và 18 inch ở bên kia. Lắp đặt cạnh gần nhất của máy rửa chén trong phạm vi 36 inch tính từ cạnh gần nhất của bồn rửa. Tốt nhất là bồn rửa chuẩn bị chính. Ngoài ra, hãy để ít nhất 21 inch giữa máy rửa chén. Và bất kỳ thiết bị, tủ hoặc chướng ngại vật liền kề nào.
Quầy
Các nhà thiết kế khuyến nghị rằng một nhà bếp bao gồm ít nhất 158 inch tổng số mặt bàn có thể sử dụng được. Được coi là bất kỳ nhịp nào, kể cả các đảo. Sâu ít nhất 24 inch và có khoảng trống ít nhất 15 inch phía trên. Bạn nên bao gồm ít nhất một mặt bàn rộng 24 inch bên cạnh bồn rửa để chuẩn bị. Lập kế hoạch cho ít nhất 15 inch mặt bàn bên cạnh tay cầm của tủ lạnh hoặc ở hai bên của tủ lạnh side-by-side.
Cho phép ít nhất 12 inch mặt bàn ở một bên của bề mặt nấu và 15 inch ở bên kia. Đối với bố trí nhà bếp với các thiết bị đảo. Bạn cũng nên mở rộng mặt bàn ít nhất 9 inch so với đầu đốt. Đối với một lò nướng riêng biệt, bao gồm một mặt bàn rộng 15 inch ở hai bên. Khi các khu vực mặt bàn này chồng lên nhau. Hãy lấy phần lớn hơn trong hai hướng dẫn và thêm 12 inch.
Chỗ ngồi
Khi một quầy hoặc đảo đóng vai trò là khu vực tiếp khách. Không gian rộng từ 28 đến 30 inch cho mỗi thực khách là thoải mái nhất. Ngoài ra, hãy lên kế hoạch cho không gian đầu gối sâu 18 inch cho quầy cao 30 inch. 15 inch cho quầy 36 inch và 12 inch cho quầy 42 inch. Cho phép khoảng trống 36 inch phía sau ghế hoặc ghế đẩu, được đo từ mép quầy/ bàn đến tường hoặc vật cản. Nếu có một lối đi phía sau quán ăn. Hãy cho phép bố trí nhà bếp 44-60 inch để có lối đi thoải mái.
Hướng dẫn thiết kế nhà bếp về điện và thông gió
Tất cả các ổ cắm bảo dưỡng khu vực mặt bàn đều yêu cầu bảo vệ GFCI (bộ ngắt mạch do sự cố chạm đất). Bếp phải có ít nhất một đèn điều khiển bằng công tắc gắn tường, công tắc đặt ở cửa ra vào. Ít nhất 8 phần trăm tổng diện tích của nhà bếp phải là cửa sổ hoặc giếng trời. Điều quan trọng là phải có ánh sáng nhiệm vụ trên mọi bề mặt làm việc.
Đối với tất cả các thiết bị bề mặt nấu ăn. Hãy lắp đặt hệ thống thông gió nhà bếp thông gió ngoài trời với tốc độ thoát khí là 150 feet khối không khí mỗi phút. Lắp đặt máy hút mùi hoặc tổ hợp máy hút mùi lò vi sóng cách bếp ít nhất 24 inch. Hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu lò vi sóng được đặt bên dưới mặt bàn. Thì đáy phải cách sàn ít nhất 15 inch. Cho phép khoảng trống 15 inch phía trên tủ lạnh.
Các vấn đề an toàn cần xem xét trong thiết kế nhà bếp
Cách bố trí thiết kế nhà bếp có khả năng gây thương tích có hại. Hoặc thậm chí gây tử vong với nguy cơ hỏa hoạn, bỏng, vết cắt và ngã. Bảo vệ gia đình bạn bằng cách để bình chữa cháy ở nơi dễ thấy. Dễ lấy và cách xa thiết bị nấu ăn. Đảm bảo rằng bình chữa cháy được xếp hạng cho đám cháy Loại B. Kiểm tra thiết bị ít nhất sáu tháng một lần và đảm bảo mọi người trong gia đình đều biết cách sử dụng.
Không đặt bề mặt nấu ăn dưới cửa sổ có thể mở được. Và không bao giờ sử dụng các phương pháp xử lý cửa sổ dễ cháy phía trên mặt bếp hoặc lò nướng. Ngoài ra, hãy chọn các góc được cắt bớt. Hoặc bo tròn cho mặt bàn, sẽ an toàn hơn so với các cạnh sắc nhọn.
Lời khuyên cho việc lưu trữ và phụ kiện nhà bếp
Mặc dù các quy tắc xây dựng không đề cập đến việc lưu trữ hoặc phụ kiện nhà bếp. Nhưng chúng vẫn là những mối quan tâm quan trọng. Các nhà thiết kế đề xuất một hướng dẫn sơ bộ bao gồm tối thiểu 117 feet mặt tiền của kệ. Và ngăn kéo đối với bố trí thiết kế nhà bếp nhỏ. Và ít nhất 167 feet trong nhà bếp lớn (lớn hơn 350 feet vuông).
Sự tận tâm của chúng tôi và sự hài lòng khách hàng là thước đo chất lượng của B & B. Điều này giúp công ty B & B ngày càng vững mạnh trong ngành thiết kế và thi công xây dựng.
Nếu Quý khách có nhu cầu các thi công xây dựng, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG B & B Co.,Ltd
- VPGD 83 Đường số 6, Khu phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh
- Điện thoại : 0888 920 929
- Mã số doanh nghiệp: 0312276677
- Nơi cấp: Hồ Chí Minh
- Email: bb.congty@gmail.com