15 bí mật để tạo bố cục nhà bếp thành công

Đăng bởi minhbl1976
26/07/2023

15 bí mật để tạo bố cục nhà bếp thành công

 

Tạo một nhà bếp nơi việc chuẩn bị thức ăn diễn ra dễ dàng như cuộc trò chuyện. Thì việc tạo bố cục nhà bếp thành công là  việc rất cần thiết.

Nhà bếp có nhiều kích cỡ, hình dạng và bố cục khác nhau. Nhưng những nhà bếp được thiết kế tốt đều có một số điểm chung. Có một số yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét để giúp bạn thiết kế sơ đồ mặt bằng hiệu quả nhất cho nhà bếp của mình. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho bếp dạng bếp, bếp hình chữ U, bố cục hình chữ L, đảo hay bán đảo.

Ngoài việc lập kế hoạch cho các thiết bị. Bạn sẽ cần lập kế hoạch về khoảng trống, lưu lượng giao thông. Chi tiết lưu trữ và thậm chí cả sự xoay chuyển của tất cả các cửa. Thực hiện theo các mẹo dưới đây để tạo bố cục nhà bếp thành công nhằm tối đa hóa không gian lưu trữ và sự tiện lợi.

1. Giữ cho khu vực làm việc gọn gàng

 

Lối đi giữa tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu của bạn phải nhanh chóng. Trực tiếp và không có chướng ngại vật. Ba khu vực này tạo thành tam giác làm việc cổ điển. Nơi hầu hết các hoạt động trong nhà bếp sẽ diễn ra. Lý tưởng nhất là mỗi chân của hình tam giác phải dài không dưới 4 feet. Để đảm bảo bạn có đủ không gian làm việc. Và dài không quá 9 feet (để bạn không lãng phí các bước).

 

2. Chuyển hướng lưu lượng truy cập từ cốt lõi

 

Định vị các cửa ra vào và lối đi sao cho giao thông lưu thông xung quanh. Không xuyên qua, tam giác làm việc chính. Sử dụng một hòn đảo làm rào cản thân thiện: Chỉ định một bên để làm việc và bên còn lại để ngồi và trò chuyện. Trạm phụ trợ, chẳng hạn như quầy bar ẩm ướt hoặc trung tâm nhắn tin gia đình. Nên ở bên ngoài khu vực làm việc chính.

 

3. Cung cấp đủ không gian lối đi

 

Lối đi rộng 42 inch giữa các mặt bàn đối diện là tốt. Nhưng 48 inch là tốt nhất khi các thiết bị cạnh tranh với nhau. Khoảng trống lớn hơn cũng áp dụng cho những nơi hai người làm việc quay lưng lại với nhau hoặc kéo ghế đẩu ra. Hơn 48 inch nói chung là quá mức cần thiết. Trong một nhà bếp nhỏ, chiều rộng lối đi tối thiểu là 36 inch.

 

4. Lập kế hoạch để có đủ không gian quầy

 

Bạn cần ít nhất 36 inch không gian quầy rõ ràng. Không bị gián đoạn cho công việc chuẩn bị và 42 inch sẽ tốt hơn nếu bạn thường xuyên cán bột. Hiệp hội Nhà tắm và Nhà bếp Quốc gia đưa ra các hướng dẫn sau về không gian hạ cánh tối thiểu: Gần tủ lạnh và lò nướng âm tường, hãy chừa ra 15 inch ở cả hai bên (nếu cần, một bên có thể là 12 inch). Đối với bếp đảo, càng nhiều không gian xung quanh quầy càng tốt để tạo sự thoải mái. Và bạn cần có một tấm chắn ngược hoặc mặt bàn ít nhất 9 inch phía sau lò đốt để đảm bảo an toàn. Tại bồn rửa chính, hãy lên kế hoạch cho không gian quầy 18 inch ở một bên và 24 inch ở bên kia.

 

5. Điều chỉnh dung lượng lưu trữ cho các tác vụ

 

Một kế hoạch tốt đặt mọi thứ bạn cần trong tầm tay, chính xác ở nơi bạn cần. Trạm chuẩn bị của bạn nên bao gồm kho chứa bát trộn. Dụng cụ đo lường, thớt và đồ dùng như dao, dụng cụ gọt vỏ và dụng cụ bào. Nồi và chảo ở gần bếp, cũng như miếng lót nóng, thìa, thìa khuấy nồi, muôi, dầu ăn và gia vị mặn. Ngắn về không gian? Một giá để nồi hoặc một chiếc bình xinh xắn có thể là giải pháp lưu trữ nhà bếp thông minh.

6. Hợp nhất thành phần

 

Đặt tủ đựng thức ăn hàng ngày của bạn gần tủ lạnh để bạn không phải đi khắp nhà bếp để làm một bát ngũ cốc. Nếu điều đó không thực tế, hãy tạo một khu vực bán bánh mì và bữa sáng riêng biệt cạnh tủ lạnh. Các thành phần đi thẳng vào nồi. Chẳng hạn như mì khô và gạo, có thể được bảo quản bằng mặt bếp.

 

7. Xem xét tất cả các chuyển động của cửa, bao gồm cả thiết bị gia dụng

 

Tìm kiếm xung đột trong cách bố trí nhà bếp của bạn. Hai cánh cửa sẽ thường xuyên va chạm? Bạn có thể đứng thoải mái bên cạnh một thiết bị đang mở không? Hãy đặc biệt chú ý đến cánh cửa tủ lạnh. Nhiều cửa tủ lạnh phải mở hơn 90 độ để các ngăn bên trong có thể mở rộng hoàn toàn. Nếu thiết bị này áp sát vào tường, bạn có thể không mở được hoàn toàn các ngăn kéo hoặc kéo chúng ra để vệ sinh. Bạn cũng nên lưu ý rằng nếu máy rửa chén đặt cạnh bồn rửa ở góc nghiêng. Cửa sẽ chồng lên khu vực bồn rửa và có thể làm bầm tím ống chân.

 

8. Kiểm tra kỹ các yêu cầu lắp đặt đối với thiết bị gia dụng

 

Hãy xem kỹ tất cả các yêu cầu lắp đặt trước khi bạn mua thiết bị. Ngay cả trong số các thiết bị có cùng kích thước, độ sâu thực tế. Khoảng trống cần thiết cho luồng không khí và chuyển động của cửa có thể khác nhau.

 

9. Suy nghĩ về sơ đồ điện

 

Các mã chỉ định vị trí ổ cắm, nhưng bạn vẫn có các lựa chọn. Đảm bảo ổ cắm có sẵn ở bất cứ nơi nào bạn cắm các thiết bị nhỏ. Và ở nơi không gây ra sự cố về dây điện. Công tắc nên được đặt trực quan. Xem xét một bộ điều chỉnh độ sáng cho mặt dây chuyền. Và các đèn trên cao khác và một nút ấn để xử lý.

10. Tránh ùn tắc giao thông thùng rác

 

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi lắp đặt thùng rác bên dưới bồn rửa chính của bạn. Khi bạn đang đứng ở bồn rửa, thùng rác không vào được. Thay vào đó, hãy đặt ngăn kéo ngay bên phải hoặc bên trái của bồn rửa. Hoặc trong khu vực chuẩn bị của bạn.

 

11. Xếp bát đĩa và đồ phẳng gần máy rửa bát

 

Trang bị ngăn kéo và tủ trực tiếp xung quanh máy rửa chén với bát đĩa và đồ dùng hàng ngày của bạn. Điều này sẽ làm cho công việc dỡ bát đĩa sạch bớt mệt mỏi hơn một chút. Đối với những món ăn bạn ít sử dụng hơn. Chẳng hạn như đĩa phục vụ hoặc đồ sứ cao cấp. Bạn có thể cất chúng ở khu vực khác như tủ đựng thức ăn hoặc phòng ăn.

 

12. Coi chừng đặt tủ lạnh ngay cạnh lò nướng

 

Có những trường hợp ngoại lệ. Nhưng nói chung, sức nóng của lò làm lạnh tủ lạnh và có thể rút ngắn tuổi thọ của nó. Ngoài ra, cửa thiết bị có thể va vào nhau và hai thiết bị sẽ không vừa khít trừ khi cả hai thiết bị đều được tích hợp sẵn.

13. Thiết kế đảo bếp tiện lợi

 

Duy trì khoảng trống đầy đủ trong các lối đi xung quanh. Trong một nhà bếp nhỏ, một bán đảo thường là một lựa chọn tốt hơn. Trong một nhà bếp rất lớn, hai hòn đảo có thể tốt hơn một hòn đảo siêu lớn, khó lau chùi, với tới và đi vòng quanh. Một đơn vị đảo quá rộng cũng lãng phí không gian bên dưới trung tâm của nó.

 

14. Đừng quên các yếu tố trang trí

 

Bao gồm ít nhất một tiêu điểm mạnh trong phòng. Ví dụ, căn giữa một phạm vi và làm nổi bật nó bằng một chiếc tủ và tủ nổi bật hoặc kệ mở. Bản vẽ mặt bằng có thể giúp bạn hình dung thẩm mỹ khi thiết kế nhà bếp.

 

15. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia

 

Một nhà thiết kế nhà bếp lành nghề có thể chỉ cho bạn cách bố trí tận dụng tối đa không gian. Các ưu tiên và ngân sách của bạn. Nếu việc xác định cách bố trí nhà bếp tốt nhất cho không gian của bạn dường như quá sức. Hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia để giúp biến căn bếp trong mơ của bạn thành hiện thực.

 

Sự tận tâm của chúng tôi và sự hài lòng khách hàng là thước đo chất lượng của B & B. Điều này giúp công ty B & B ngày càng vững mạnh trong ngành thiết kế và thi công xây dựng.

Nếu Quý khách có nhu cầu các thi công xây dựng, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG B & B Co.,Ltd
  • VPGD 83 Đường số 6, Khu phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại : 0888 920 929
  • Mã số doanh nghiệp: 0312276677
  • Nơi cấp: Hồ Chí Minh
  • Email: bb.congty@gmail.com

GỬI BÁO GIÁ XÂY NHÀ, SỬA NHÀ

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC, THI CÔNG CỦA B & B CONSTRUCTION, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Để được tư vấn nhanh hơn quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0888.920.929

    Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

    Xem hướng nhà

    Xem tuổi xây dựng

    Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

    0888920929

    EnglishVietnamese